Trong những năm gần đây, cùng với sự đi lên trong mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật thì sự hợp tác trong phát triển nguồn nhân lực, trong đó phải kể đến Chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng cũng ngày càng được đẩy mạnh. Nhật Bản đã và đang trở thành thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam với tổng số 145.000 thực tập sinh hiện đang thực tập tại Nhật Bản. Qua chương trình này, thực tập sinh không chỉ được học hỏi thêm về kinh nghiệm, kỹ năng, khoa học công nghệ của một đất nước tiên tiến bậc nhất trên thế giới mà còn có thể tích lũy thêm nguồn vốn lớn cho sự phát triển, ổn định cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty phái cử không uy tín, lợi dụng sự kém hiểu biết của người lao động Việt Nam để hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Do đó, người lao động cần phải thông minh, tỉnh táo để kịp thời phân biệt được đâu là thật, đâu là giả; mặt khác, khi sang Nhật thực tập, cần lưu ý những gì? Để phòng ngừa những rủi ro đáng tiếc khi sang Nhật, dưới đây, Công ty phái cử thực tập sinhIPM xin đưa ra một số những lưu ý chính cho các bạn đang có ý định thực tập sinh tại Nhật Bản.

 

  1. Trước khi xuất cảnh
  • Xác định đúng ngành nghề đăng ký thực tập: nên thực tập ngành nghề nào? (nông nghiệp, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm, dệt may, cơ khí,…)

Để nhận được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần quốc tế Ivy Hr qua hotline: (+84) 24 7301 6188

  • Cần lựa chọn đúng công ty phái cử đã được cấp phép (các công ty được cấp phép đã được đăng lên websitecủa Cục quản lý lao động ngoài nước Dolab)
  • Học thật tốt ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn
  • Bồi dưỡng kiến thức cần thiết về chính sách pháp luật,văn hóa nước sở tại, tác phong làm việc, ý thức và kỷ luật
  1. Sau khi xuất cảnh
  • Thực tập đúng cơ sở đã đăng ký
  • Luôn tuân thủ đúng quy tắc làm việc tại xí nghiệp, quy tắc luật pháp tại Nhật Bản
  • Giữ gìn sức khỏe, phòng chống tai nạn lao động: “Sức khỏe là số 1” –các bạn thực tập sinh cần phải ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và đúng giờ để giữ gìn sức khỏe và làm việc hiệu quả nhất.
  • Lưu ý về thời hạn lưu trú tại Nhật: chỉ lưu trú như trong thời hạn visa đã được cấp phép

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín IPM Việt Nam để được tư vấn chính xác nhất.

---------------------------------------

Công ty Cổ phần Nhân lực IPM Việt Nam
Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 78, Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
VPKD: Tòa nhà 81 Tran Thai Tong, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 082.961.8888
Fax: (+84) 24 3201 2137
Email: info@ipmvn.com.vn
Website: ipmvn.com.vn