Đầu tháng 8/2019, Công ty Xuất khẩu lao động uy tín IPM Việt Nam đã hợp tác với xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản, tiến hành phỏng vấn tìm kiếm thực tập sinh phù hợp cho đơn hàng Cốt thép tại tỉnh Fukouka. Buổi phỏng vấn thi tuyển gồm 3 phần: kiểm tra thể lực, kiểm tra IQ và cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp. Buổi thi tuyển có 12 bạn thực tập sinh tham dự, các bạn đến từ nhiều địa phương của Việt Nam như Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Nghệ An, Bắc Kạn... Trước buổi thi tuyển, các bạn thực tập sinh đều cảm thấy hồi hộp, tuy nhiên, các bạn đều quyết tâm thi đỗ đơn hàng, để xây dựng một tương lại tốt đẹp hơn ở đất nước Nhật Bản.

Tìm hiểu thêm về Công ty Xuất khẩu lao động IPM tại đây!

Hãy cùng lắng nghe một số chia sẻ của các thực tập sinh đã thi tuyển đơn hàng này của IPM Việt Nam nhé!

Thực tập sinh của Công ty Xuất khẩu lao động IPM Việt Nam phỏng vấn thi tuyển đơn hàng cốt pha 

Cùng nghe chia sẻ từ anh Lê Viết Dự (26 tuổi) đến từ Nam Định:

Thực tập sinh Lê Viết Dự (26 tuổi, Nam Định)

“Trước khi thi tuyển, mình có hoang mang rất nhiều về lựa chọn cũng như khả năng của bản thân, không biết đơn hàng nào mới thực sự phù hợp với mình. Tuy nhiên, sau khi được cán bộ tuyển dụng tư vấn và chia sẻ, với trình độ học vấn và thể trạng sức khỏe phù hợp với đơn hàng cốt thép tại tỉnh Fukuoka, mình quyết định lựa chọn đơn hàng này. Tuy thời gian ở trung tâm đào tạo không dài, nhưng mình đã thấy được chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất tại nơi đây. Các thầy cô rất nhiệt tình và tận tâm, đặc biệt khi được nghe chia sẻ từ cô giáo trước đây cũng là thực tập sinh, cô đã khích lệ tinh thần mình rất nhiều, khiến mình tự tin vào bản thân có thể thay đổi được cuộc sống trong tương lai, giúp đỡ gia đình. Nếu có thể đỗ được đơn hàng này, mình sẽ nỗ lực chăm chỉ nhiều hơn nữa, chăm chỉ học tiếng Nhật cũng như nâng cao tay nghề để có thể sớm chạm tới ước mơ cuộc đời mình.”

Thực tập sinh Hoàng Xuân Sa (26 tuổi, Bắc Kạn)

Anh Hoàng Xuân Sa (26 tuổi), trước đây anh Sa đã từng làm giáo viên thể dục tại Bắc Kạn. Tuy nhiên, do anh muốn tìm một hướng đi mới trong tương lai nên anh quyết định lựa chọn Công ty Xuất khẩu lao động IPM Việt Nam để giúp mình tìm một công việc phù hợp tại đất nước Nhật Bản. Anh Hoàng Xuân Sa chia sẻ:

“Trước khi thi tuyển, mình được đào tạo khoảng một tuần tại trung tâm đào tạo của IPM Việt Nam. Thời gian học tập ở đây đã khiến mình thêm chắc chắn về lựa chọn thay đổi công việc hiện tại. Tại trung tâm đào tạo, các thầy cô và các cán bộ quan tâm, hướng dẫn chỉ bảo cho mình tận tình, giờ đây mình tự tin có thể chào hỏi và giới thiệu bản thân một cách trôi chảy bằng tiếng Nhật. Mọi người cũng chia sẻ và giúp mình có định hướng tương lai một cách rõ ràng nhất. Ngoài ra, cơ sở vật chất tại và an ninh tại trung tâm cũng rất tốt, bọn mình được cung cấp những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tham gia một số giờ học ngoại khóa và chia sẻ văn hóa, kĩ năng thi tuyển phỏng vấn trước nghiệp đoàn Nhật Bản. Mình hi vọng những kiến thức trong những ngày qua sẽ giúp mình thi đỗ đơn hàng này.”

Khám phá cơ sở vật chất của Công ty Xuất khẩu lao động IPM Việt Nam.

Trải qua cuộc thi tuyển nghiêm túc và khắt khe, có những niềm vui của thực tập sinh đỗ đơn hàng, có những nỗi buồn của các bạn thi trượt đơn hàng, nhưng dù đỗ hay trượt trên hết vẫn là vẫn khát khao được học tập và làm việc tại Nhật Bản, và sẽ còn rất nhiều đơn hàng chờ các bạn thi tuyển tại Công ty Xuất khẩu lao động IPM Việt Nam. Với mỗi ứng viên, chúng tôi luôn luôn nỗ lực chọn lọc và tư vấn những đơn hàng sao cho phù hợp nhất với khả năng và hướng phát triển lâu dài cho các bạn, mang lại cho các bạn cơ hội thực hiện ước mơ và xây dựng cuộc sống mới.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động, đừng ngần ngại liên hệ với IPM Việt Nam theo những thông tin dưới đây!

 

Công ty Cổ phần Nhân lực IPM Việt Nam

Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 78, Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VPKD: Tòa nhà Richy, 35 Mạc Thái Tổ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 24 3201 1713

Fax: (+84) 24 3201 2137

Email: info@ipmvn.com.vn

Website: ipmvn.com.vn